Giỏ hàng của bạn Có 0 sản phẩm

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách đẹp hiện đại sang trọng

23/06/2021 - Tác giả: Hải Linh
Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách đẹp sẽ kiến tạo nên không gian sang trọng - hiện đại. Hãy cùng xem cách phối màu gạch phòng khách siêu đẹp qua bài viết sau của Hải Linh. Áp dụng một cách khoa học và linh hoạt, chắc chắn bạn sẽ có căn phòng khách trong mơ. 

Xu hướng sử dụng gạch ốp tường phòng khách ngày càng trở nên phổ biến. Để gạch ốp tường phát huy hết công năng, bạn cần ghi nhớ một vài cách phối màu gạch ốp tường phòng khách - phối màu gạch phòng khách như sau.

1. Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách - phối màu gạch phòng khách

Cũng giống vẽ một bức tranh, hay bạn phối quần áo đẹp cần dựa theo nguyên tắc màu sắc. Thì ở cách phối màu gạch ốp tường phòng khách cũng vậy. Bạn cần phải dựa theo những nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất nói chung. 

1.1. Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách theo nguyên tắc 60 – 30 – 10

60-30-10 là quy tắc phối màu cơ bản trong phối màu gạch phòng khách. Cách phối gạch phòng khách này sẽ tạo nên sự cân bằng hoàn hảo cho căn phòng. Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách này cho biết tỉ lệ màu sắc cần có trong căn phòng khách. 

- 60% là màu chủ đạo hay màu nền nên thường là những màu nhẹ nhàng. Bức tường phòng khách sẽ chiếm phần diện tích lớn nên 60% màu này sẽ là màu tường. Phối màu gạch ốp tường phòng khách nên chọn màu trung tính để không làm lu mờ nội thất. 

- 30% không gian tiếp theo sẽ sử dụng màu đậm hơn một chút. Màu này cũng có thể nằm trên tường hoặc của nội thất. 

- 10% còn lại chính là màu nhấn của không gian. Bạn cũng có thể bố trí 10% trên tường, sàn hoặc nội thất. Nhưng cần nhớ màu nhấn cần nằm ở chỗ thu hút nhất để tạo ấn tượng đặc biệt cho phòng khách. 

cach-phoi-mau-gach-op-tuong-phong-khach-anh-6

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách theo nguyên tắc 60 – 30 – 10

1.2. Phối màu gạch ốp tường phòng khách đối lập nóng - lạnh với nhau

Áp dụng quy tắc phối màu nóng - lạnh khi phối màu gạch phòng khách với màu nền, hoặc gạch ốp tường với màu nội thất, hoặc áp dụng trên cùng bức tường. Tuy nhiên cần sử dụng màu lạnh cho tường nếu phối với màu nền hoặc nội thất. Còn trên một bức tường, bạn cũng cần sử dụng màu nóng làm điểm nhấn. Vì bức tường bao trọn bốn xung quanh phòng khách. Nếu màu nóng chiếm quá nhiều trên tường sẽ tạo cảm giác rất ngộp, bức bí, nóng nực.

cach-phoi-mau-gach-op-tuong-phong-khach-anh-8

Phối màu gạch ốp tường phòng khách đối lập nóng - lạnh

1.3. Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách theo nguyên tắc phối màu bổ sung

Đây là cách phối màu rất hay và thường được các chuyên gia thiết kế nội thất áp dụng. Màu tường, màu nền, màu nội thất sẽ được lựa chọn theo nguyên tắc bổ sung. Dựa vào bánh xe màu sắc để lựa chọn màu sắc theo các nguyên tắc kết hợp này. Các bạn sẽ có không gian phòng khách hài hòa nhất. Bạn cũng có thể áp dụng nguyên tắc phối màu gạch ốp tường phòng khách này nếu muốn bức tường có nhiều màu sắc. 

cach-phoi-mau-gach-op-tuong-phong-khach-anh-9

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách theo nguyên tắc phối màu bổ sung

1.4. Cách phối gạch phòng khách theo nguyên tắc tương đồng

Bạn cũng có thể lựa chọn các màu sắc có tone tương đồng để phối màu gạch ốp tường phòng khách. Cách này được áp dụng khi bạn phối màu gạch lát nền với gạch ốp tường. Các màu nên là màu nhẹ nhàng để mang đến cảm giác thanh lịch cho không gian. Nếu muốn nổi bật, bạn hãy chọn màu nội thất là những màu đậm. Ví dụ như: màu tường màu trắng, sàn nhà màu ghi xám thì nội thất có thể là màu xanh hoặc đỏ…. 

Nói chung, việc phối kết hợp màu sắc cho không gian nội thất phòng khách có nhiều cách. Bạn nên dựa vào phong cách thiết kế để tìm ra một cách phối màu gạch ốp tường phòng khách phù hợp nhất. Nếu chú ý vào yếu tố phong thủy, bạn cũng cần chú ý phối màu gạch phòng khách hợp phong thủy. Màu sắc tương sinh với bản mệnh gia chủ nên chiếm ưu thế. Đồng thời các màu đậm nhạt cũng phải tạo nên sự cân bằng âm dương cho căn phòng. Có như vậy, cuộc sống gia đình mới thật sự êm ấm. 

Tham khảo thêm: 115 mẫu gạch ốp tường phòng khách màu trắng đẹp hiện đại: https://hailinh.vn/tu-van/gach-op-tuong-phong-khach-mau-trang-n313.html

cach-phoi-mau-gach-op-tuong-phong-khach-anh-10

Cách phối gạch phòng khách theo nguyên tắc tương đồng

2. Các mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp - hiện đại - cao cấp

Có thể bạn khá bối rối vì có quá nhiều cách phối màu gạch ốp tường phòng khách. Điều đó khiến bạn khá khó khăn trong việc chọn mẫu gạch cho căn phòng trái tim ngôi nhà.

Vậy nên, Hải Linh giới thiệu một số mẫu gạch đẹp có thể phù hợp để ốp tường phòng khách của bạn. Hãy cùng xem nhé!

2.1. Phối màu gạch ốp tường phòng khách bằng gạch ốp tường Tây Ban Nha HL61276 màu trắng

cach-phoi-mau-gach-op-tuong-phong-khach-anh-3

Phối màu gạch ốp tường phòng khách bằng gạch ốp tường Tây Ban Nha HL61276 màu trắng vân mây

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách bằng gạch Tây Ban Nha HL61276 vân mây kiến tạo nên không gian hiện đại, sang trọng. Kích thước viên gạch 60x120cm.

Mẫu gạch vân đá marble này thường được dùng để ốp bức tường trung tâm phòng khách. Nó giúp tăng giá trị thẩm mỹ đẳng cấp cho căn phòng. 

2.2. Phối màu gạch ốp tường phòng khách bằng gạch Đồng Tâm giá rẻ

Phối màu gạch phòng khách bằng gạch Đồng Tâm D3060RETRO001; 3060RETRO001; 3060RETRO002 theo nguyên tắc tương đồng. Một bức tường sử dụng 3 mẫu gạch có màu sắc khá tương đồng nhau là 3060RETRO001; 3060RETRO002. Kèm với đó là mẫu gạch trang trí D3060RETRO001 đẹp trang nhã. Nhưng nó cũng đủ tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian phong cách Retro.

cach phoi mau gach op tuong phong khach anh 2

Tìm hiểu cách phối màu gạch ốp tường phòng khách bằng gạch Tây Ban Nha cao cấp

2.3. Phối màu gạch phòng khách bằng gạch Viglacera ANN G01 cao cấp

Viglacera sản xuất rất nhiều mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp. Trong đó có các bộ sản phẩm gạch ốp tường khi phối với nhau tạo nên một bức tường đầy tính nghệ thuật. Bạn có thể tham khảo bộ sản phẩm gạch ốp tường Eurotile ANN G0 và lát nền ANN G04 thi công cho phòng khách.

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách này sử dụng hoàn toàn gam màu trung tính; phù hợp với cách thiết kế không gian nội thất hiện đại. 

cach-phoi-mau-gach-op-tuong-phong-khach-anh-4

Cách phối màu gạch phòng khách bằng gạch Viglacera ANN G01 cao cấp

2.4. Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách bằng gạch Taicera TKG G63094 chính hãng

Lại là một phòng khách có cách phối màu gạch ốp tường và lát nền tương đồng. Gạch ốp tường sử dụng trong căn phòng này là mẫu TKG G63094 của thương hiệu Viglacera. Gạch vân đá, màu ghi xám đẹp trang nhã, thanh lịch. 

cach-phoi-mau-gach-op-tuong-phong-khach-anh-5

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách bằng gạch Taicera TKG G63094 chính hãng

Trên đây là gợi ý các mẫu gạch ốp tường phòng khách theo từng thương hiệu đang được phân phối chính hãng tại Hải Linh. Mọi người muốn mua gạch ốp tường nhập khẩu hay gạch ốp tường của các thương hiệu trong nước. Hãy đến Hải Linh với đa dạng sự lựa chọn cho bạn thỏa sức lựa chọn. 

3. Cách chọn gạch ốp tường phòng khách đẹp giá rẻ

Chọn mẫu gạch ốp tường phòng khách có chất lượng tốt, kích thước phù hợp với diện tích, mẫu mã, màu sắc thẩm mỹ. Hãy phân tích từng tiêu chí để mua gạch dễ dàng nhất nhé. 

3.1. Chọn chất lượng gạch ốp tường phòng khách

Trên thị trường gạch ốp lát có các loại gạch: Gạch granite, gạch ceramic, gạch bán sứ. Trong đó gạch granite là loại gạch có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên tường là bề mặt đứng, khi ốp tường phòng khách bằng gạch granite khó bám dính. Do gạch granite có trọng lượng khá lớn. Nếu bạn chọn dòng gạch này ốp tường sẽ cần dùng loại keo dán gạch chuyên dụng phù hợp. 

Gạch bán sứ ốp tường phòng khách có chất lượng cao hơn gạch ceramic nhưng thấp hơn gạch granite. Nên dùng gạch ốp tường phòng khách này cho chất lượng bề mặt thi công cao hơn. Tuy nhiên, vẫn phải lưu ý đến kỹ thuật ốp nếu không gạch dễ bị bong tróc gây tai nạn nguy hiểm. 

Dòng gạch ốp tường phòng khách phổ biến hơn cả là gạch ceramic. Xương gạch phòng khách bằng đất sét là chủ yếu nên nhẹ, dễ thi công trên mặt phẳng đứng tạo độ chắc chắn. Hơn thế, gạch ceramic ốp tường phòng khách cũng có nhiều mẫu mã họa tiết đẹp đáp ứng nhu cầu thi công. Để tạo mặt tường phòng khách có độ bền chắc thì hãy chọn gạch ceramic cao cấp. 

phoi-mau-gach-op-tuong-phong-khach

Chọn chất lượng gạch ốp tường phòng khách

3.2. Chọn kích thước gạch ốp tường phòng khách phù hợp

Gạch ốp tường phòng khách có đa dạng kích thước từ kích thước nhỏ như gạch thẻ. Đến các loại gạch ốp tường có kích thước lớn như gạch 60x120 cm. Vậy nên sử dụng kích thước gạch ốp tường nào cho phòng khách?

Bạn nên chọn gạch kích thước lớn thi công ốp tường phòng khách. Gạch lớn sẽ hạn chế đường ron nên bức tường sẽ phẳng hơn. Như thế, không gian sẽ có độ phóng khoáng, rộng rãi hơn. Vì ít đường ron giúp bức tường hạn chế bám bẩn và cũng dễ dàng vệ sinh, làm sạch hơn. 

Gạch ốp tường phòng khách 30x60 là dòng sản phẩm kích thước được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thêm lựa chọn gạch ốp tường 30x45 cm hoặc gạch ốp tường 40x80 cm. Muốn bức tường đẹp đẳng cấp hơn, bạn có thể dùng gạch ốp tường 60x120. 

Kích thước gạch ốp tường phòng khách cũng nên chọn theo kích thước gạch lát nền. Điều này được thực hiện để đảm bảo đường ron trên sàn nhà liền mạch với ron trên bức tường. Ví dụ, bạn dùng gạch lát nền 60x60 nên chọn gạch ốp tường 30x60. Dùng gạch lát nền 80x80 hãy dùng gạch 40x80 để ốp tường. 

chon kich thuoc gach op tuong phong khach phu hop

Chọn kích thước gạch ốp tường phòng khách phù hợp

3.3. Chọn màu sắc, họa tiết gạch ốp tường phòng khách

Để phối màu gạch ốp tường phòng khách đẹp nhất cần lưu ý đến họa tiết, hoa văn và màu sắc gạch. Vì màu sắc, mẫu mã gạch ốp tường phòng khách ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận thị giác. Căn phòng có đẹp hay không là nhờ vào cách chọn màu sắc và mẫu mã đúng. 

Về họa tiết, gạch ốp tường trang trí phòng khách không nên có họa tiết rối mắt. Vì như vậy, nó sẽ không tạo ra nét sang cho căn phòng. Họa tiết rườm rà, chằng chịt trên tường còn khiến cho căn phòng trở nên chật chội. Những mẫu gạch tường phòng khách có đường vân mảnh, nhẹ nhàng là điều bạn hướng đến. 

Về màu sắc, bạn chọn màu gạch ốp tường phòng khách theo sở thích, theo phong thủy đều được. Tuy nhiên phải tuân thủ cách phối màu gạch ốp tường phòng khách với màu nền. Cùng với đó bạn cũng phải đặt trong mối quan hệ màu tường và màu nội thất để chọn gạch. 

phoi-mau-gach-op-tuong-phong-khach-anh-1

Chọn họa tiết màu sắc gạch ốp tường phòng khách

Kết luận

Qua bài viết trên đây bạn đã biết cách phối màu gạch ốp tường phòng khách siêu đẹp và hợp xu hướng. Đến Showroom Hải Linh ngay lúc này để tìm mua mẫu gạch đẹp theo sở thích. Hải Linh là địa chỉ uy tín phân phối gạch ốp lát chất lượng chính hãng giúp nâng tâm giá trị không gian phòng khách của bạn. Mua sắm gạch tại Hải Linh bạn cũng được nhiều lợi ích từ dịch vụ khách hàng chu đáo.  Hải Linh hỗ trợ vận chuyển gạch ốp lát đến tận chân công trình. Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội. Liên hệ ngay!!!


0 bình luận, đánh giá về Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách đẹp hiện đại sang trọng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hải Linh - Nơi hội tụ của các thương hiệu nổi tiếng

Công Ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Hải Linh

Showroom Hải Linh Đống Đa
Địa chỉ: Số 532 Đường Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Hướng đi từ Ngã tư sở đi Cầu Giấy)
Điện thoại: 0936552266 - 02438586655
Showroom Hải Linh Long Biên
Địa chỉ: Số 72 Đường Chu Huy Mân, Q.Long Biên, TP.Hà Nội (Hướng đi từ Cầu Vĩnh Tuy đi Vinhomes Riverside Long Biên)
Điện thoại: 0961982727 - 02435682266
Showroom Hải Linh Hà Đông
Địa chỉ: Ô số 5 và 6 Shophouse Đường Tố Hữu, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)
Điện thoại: 0968121717 - 02435570999
VPGD: Tầng 3 tòa CT2, Coma 6,N Từ Liêm, HN
Kho hàng: Khu Công nghiệp Phú Minh, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, HN
Hotline: 1900.599.828
Email: info@hailinh.com.vn
Thời gian làm việc: 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Hỗ trợ trực tuyến
Combo SP SP bán chạy Bộ sưu tập
0.57096 sec| 4700.055 kb