Kinh nghiệm lựa chọn chảo mà các bà nội trợ không nên bỏ qua
Nội dung bài viết
Chọn theo chất liệu
Mỗi chị em lại có nhu cầu lựa chọn nồi, chảo với những tính năng khác nhau như xào hay rán. Tuy nhiên chất liệu chảo vẫn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định độ bắt nhiệt và chất lượng món ăn. Có 4 loại chất liệu được sử dụng để làm chảo phổ biến hiện nay là:
Chảo đá
Chọn chất liệu chảo đá
Chảo đá là loại chảo sử dụng chất liệu bằng đá và phủ một lớp chống dính. Loại này thường có trọng lượng nặng sử dụng được cho cả bếp từ và các loại bếp thông thường.
Chảo nhôm nguyên khối
Đây là loại chảo đang được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay với ưu điểm nhẹ, dẫn nhiệt nhanh, giữ nhiệt lâu và có tuổi thọ khá cao. Đặc biệt chảo nhôm nguyên khối bắt nhiệt tốt và chống dính cao nên bạn có thể chọn loại chảo này cho gia đình.
Chảo inox
Chảo inox độ bền cao
Loại này thường được sản xuất bằng chất liệu Inox 304 có độ bền cao. Khối lượng vừa phải, dẫn nhiệt không tốt bằng chảo nhôm nhưng giữ nhiệt lâu và có độ bóng cao rất dễ vệ sinh.
Chảo gang
Chảo gang là loại chảo có khối lượng khá nặng, có ưu điểm giữ nhiệt tốt phù hợp với những món ăn có thời gian nấu dài. Chảo làm bằng chất liệu gang được sử dụng nhiều trong các nhà hàng hơn là tại gia đình.
Khả năng chống dính
Lớp chống dính của chảo là điều quan trọng nhất tạo nên độ bền cho chảo cũng như quyết định các món rán có chín vàng đều hay không. Có 3 loại chống dính trên chảo mà các chị em nội trợ nên biết trước khi chọn mua:
Sơn chống dính chịu nhiệt
Là loại sơn đặc biệt có khả năng chịu nhiệt và chống dính tốt. Tuy nhiên loại chảo này rất dễ bị làm nhái, thay vì lớp sơn chất lượng thì nhiều loại chảo được phun lớp sơn bóng nhìn bề ngoài khá giống sơn chống dính chuẩn của các hãng tên tuổi nhưng giá thành rất rẻ. Và không ai có thể dám chắc chất lượng lớp chống dính này tốt hay không.
Chống dính vân đá
Lớp phủ chống dính bằng đá hoa cương thường được phủ nhiều lớp lên nhau và thường được sử dụng cho các loại chảo đá. Lớp chống dính này có tuổi thọ khá cao tuy nhiên nếu bạn thường xuyên chiên xào trong cùng một sản phẩm sẽ có dấu hiệu bị sát khi rán.
Chống dính Ceramic
Chảo chống dính Ceramic
Chống dính gốm Ceramic nếu được sản xuất đúng tiêu chuẩn thì đây được coi là loại chống dính tốt nhất cho chảo hiện nay. Với nhiều ưu điểm như màu sắc đa dạng, bề mặt bóng mịn chống dính cực tốt, chịu được nhiệt độ cao. Do vậy các dòng chảo sử dụng loại chống dính này thường có giá đắt hơn hẳn.
Lớp chống dính cực kì quan trọng khi bạn chọn mua chảo cho bếp từ. Vì nhiệt của bếp điện từ sinh ra rất lớn nên chảo phải có lớp chống dính chất lượng để hạn chế bị bong tróc, hư hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng khi chế biến thực phẩm. Khi chọn chảo chống dính, bạn nên kiểm tra xem bề mặt chảo có mịn màng không. Nếu bề mặt chảo mịn thì đó là loại chảo chống dính tốt.
Kiểu đáy chảo
Thông thường các loại chảo chống dính tốt thường có phần đáy dày 5mm đúng theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo dẫn nhiệt tốt. Phần đáy chảo được chia thành 3 loại và cũng quyết định đến chất lượng bắt nhiệt có tốt hay không.
Đáy đúc nguyên khối
Đáy đúc nguyên khối là loại đáy được đúc liền với thân tạo thành 1 khối liền. Ưu điểm của loại đáy chảo này là bắt nhiệt tốt, dùng được cho cả bếp từ, độ bền cao. Nhưng cũng vì thế mà loại chảo có đáy này thường khá đắt và trọng lượng nặng.
Đáy liền
Đáy liền thường thấy ở hầu hết các loại chảo inox là loại đáy gắn vào thân bằng công nghệ hàn dính. Ưu điểm bắt từ tốt, không kén bếp, mặt đáy bằng phẳng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng.
Đáy gắn
Là loại đáy được gắn vào thân bằng công nghệ hàn bình thường, thường được sử dụng cho các loại chảo chống dính giá rẻ hay bày bán trên các chợ. Cũng chính vì vậy giá loại chảo này rất rẻ, nhiều mẫu mã nhưng chất lượng rất kém. Sử dụng trong thời gian ngắn đáy sẽ biến dạng.
Khối lượng của chảo
Chảo càng nặng càng có khả năng chịu nhiệt và giữ nóng tốt hơn loại chảo có trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, khi nấu ăn việc cầm nắm chảo hơi mất sức nhưng bù lại sản phẩm sẽ bền bỉ hơn cũng như có giá đắt hơn nhiều.
Chọn theo thương hiệu
Những thương hiệu có uy tín trên thị trường như Chef, Black Cube, Reverse sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe của gia đình bạn.
Chọn chảo từ các thương hiệu uy tín
Chảo Chef với ưu điểm thiết kế đẹp gam màu đỏ đen sang trọng, sử dụng chất liệu nhôm đúc nguyên khối phủ men gốm cao cấp tăng khả năng chống dính, cán bằng nhựa Bakelite cán cong cầm vừa tay và chắc chắn.
Chảo Chef thiết kế đẹp, gam màu sang trọng
Chảo Black Cube nổi bật với công nghệ khoan khắc bề mặt inox với những trụ nhỏ hình tổ ong sử dụng lớp chống dính Daikin không chứa PFOA tốt cho sức khỏe. Sản phẩm làm bằng Inox nên rất dễ vệ sinh.
Chảo Black Cube nổi bật với công nghệ khoan khắc
Chảo Reverse sử dụng lớp chống dính Silkware từ hãng Daikin Nhật Bản là lớp phủ PTFE thế hệ mới không PFOA, thân thiện với môi trường và cơ thể con người do thành phần cấu tạo chính từ thiên thiên. Phần đáy chảo dày hấp thu nhiệt lượng tối đa nhất.
Với những kinh nghiệm lựa chọn chảo mà chúng tôi tổng hợp ở trên, chắc chắn các chị em nội trợ sẽ chọn được mẫu mã sản phẩm ưng ý nhất. Bạn đang quan tâm đến mẫu chảo nào hãy liên hệ ngay tới số Hotline của showroom Hải Linh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.
Thông tin liên hệ tư vấn:
Website: hailinh.vn
Hotline: 1900.599.828
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm