Giỏ hàng của bạn Có 0 sản phẩm

Hướng dẫn chọn nồi nấu an toàn với sức khỏe

29/04/2021 - Tác giả: Hải Linh
Nồi là vật dụng nhà bếp không thể thiếu trong mọi không gian bếp. Làm sao để chọn được bộ nồi nấu tốt không hề dễ dàng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn chọn được nồi nấu chất lượng và an toàn với sức khỏe nhất

Tiêu chí lựa chọn nồi nấu chất lượng

Có rất nhiều tiêu chí để chọn được nồi nấu chất lượng, mỗi một gia đình sẽ có nhu cầu sử dụng khác nhau. Việc bạn dùng loại bếp gì cũng quyết định đến việc chọn loại nồi nấu sao cho phù hợp nhất.

  • Độ dẫn nhiệt tốt không

Độ dẫn nhiệt của các chất liệu dùng để làm nồi là khác nhau. Như nhôm, đồng là một chất dẫn nhiệt đặc biệt tốt trong khi đó Inox hay thép không gỉ thì dẫn nhiệt kém hơn. Điều này cho thấy nồi nấu bằng nhôm và đồng sẽ tỏa nhiệt nhanh, đều giúp thức ăn chín đều, nhanh hơn so với nấu bằng nồi Inox. 

  • Độ bền ra sao

Một số loại nồi nấu sẽ duy trì vẻ sáng bóng và bền lâu, không bị oxi hóa ăn mòn theo thời gian. Chất liệu Inox được coi là một trong những chất liệu được sử dụng nhiều hiện nay và đảm bảo độ bền cao.

tieu chi chon noi

  • Lưu ý phản ứng với thực phẩm

Một số kim loại phản ứng với các loại thực phẩm nhất định. Như nhôm có khuynh hướng phản ứng với cà chua và các món ăn có tính axit khác. Điều này có nghĩa là trong quá trình nấu trong nồi, thực phẩm có khả năng hấp thụ được kim loại do đó yếu tố này cần được cân nhắc trước khi mua nồi để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình

  • Có dễ dàng vệ sinh không

Bạn không muốn mất nhiều thời gian cho việc chùi rửa và vệ sinh nồi sau khi nấu, thì tốt nhất bạn nên lựa chọn loại nồi nào dễ dàng vệ sinh và hạn chế bám dính. Một so sánh nhỏ, nếu bạn phải mất 5 phút để rửa chiếc nồi bằng đồng hoặc gang thì chỉ cần 1,5 phút để rửa nồi Inox và gần 1 phút để rửa nồi nấu có phủ chống dính.

chon noi de dang  ve sinh

  • Giá cả quyết định chất lượng

Một trong những chân lý luôn đúng khi mua hàng là “tiền nào thì của nấy”. Do vậy không phải bỗng dưng cùng số lượng nồi nấu cùng đường kính mà giá của 1 bộ lại nhỉnh hơn hẳn thậm chí giá trị gấp đôi. Nồi có độ nặng tay, thành dày, chất liệu tốt hay thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá thành cao.

Các loại chất liệu nồi an toàn hiện nay

Trên thị trường hiện nay, nồi nấu được làm chế tạo phổ biến từ các chất liệu như: Nhôm, Inox, thủy tinh, gang,...Vậy chất liệu nồi nào an toàn với người dùng hơn?

  • Nồi nhôm được oxy hóa

Chất liệu này được coi là một trong những nghiên cứu mới và được đánh giá cao hơn hẳn Inox do được xử lý bằng phản ứng tĩnh điện loại bỏ hợp kim nhôm hoàn toàn. Sản phẩm nhẹ đẹp, tính thẩm mỹ cao và cực an toàn trong quá trình đun nấu. 

noi nhom duoc oxy hoa

Chất liệu này có độ dẫn nhiệt cao cũng như chống dính tốt. Nồi Fika là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất các dòng nồi nhôm được oxy hóa với nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau cho người dùng chọn lựa

  • Nồi gang tráng men

Với thành phần là sắt và cacbon được tráng men chống dính để ngăn không cho sắt hòa vào với thực phẩm gây hại đến sức khỏe con người. Nồi gang tráng men có tính chất bền, chịu nhiệt tốt nhưng lại rất nặng nên vệ sinh khó hơn. 

noi gang trang men

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu nồi gang tráng men chất lượng thì hãy tham khảo các thương hiệu nồi Hafele, nồi Rapido và nồi Chef hay nồi Miris đều có sản phẩm phù hợp.

  • Nồi Inox

Inox là chất liệu được sử dụng nhiều cho sản xuất nồi hiện nay. Có 3 loại Inox phổ biến được dùng để sản xuất nồi là: Inox 304 (18% crom, 10% Niken), Inox 201 (18% crom, 3% Niken), Inox 430 (18% crom, 0.75% Niken). 

noi Inox

Inox 304 không chứa tạp chất, không oxy hóa, bề mặt bóng đẹp nhưng không bắt từ. Inox 201 có chứa tạp chất, dễ oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm và giá rẻ. Inox 430 có khả năng bắt từ nên được dùng chế tạo các loại nồi cho bếp từ. 

  • Nồi thủy tinh

noi thuy tinh

Chất liệu thủy tinh luôn được các chị em nội trợ tin tưởng sử dụng và vô cùng an toàn cho sức khỏe vì không chứa tạp chất gây hại. Thủy tinh cũng được đánh giá là dẫn nhiệt nhanh hơn kim loại. Việc vệ sinh, chùi rửa cũng dễ dàng hơn, khả năng chịu sốc nhiệt tốt từ -40 độ tới 400 độ C. Độ cứng chắc tuyệt đối nên chịu đc va đập tốt. 

Tùy từng nhu cầu mong muốn của người dùng mà bạn có thể dựa trên những tiêu chí trên để chọn nồi nấu sao phù hợp nhất. Nếu bạn chọn nồi cho bếp từ hãy chọn những sản phẩm chuyên dụng hoặc có kí hiệu dành riêng cho bếp từ dưới đáy nồi để đảm bảo bếp nhận nồi tốt nhất. Hãy đến ngay Showroom Hải Linh để chọn mua được nồi nấu chính hãng với giá ưu đãi.


0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn chọn nồi nấu an toàn với sức khỏe

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hải Linh - Nơi hội tụ của các thương hiệu nổi tiếng

Công Ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Hải Linh

Showroom Hải Linh Đống Đa
Địa chỉ: Số 532 Đường Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Hướng đi từ Ngã tư sở đi Cầu Giấy)
Điện thoại: 0936552266 - 02438586655
Showroom Hải Linh Long Biên
Địa chỉ: Số 72 Đường Chu Huy Mân, Q.Long Biên, TP.Hà Nội (Hướng đi từ Cầu Vĩnh Tuy đi Vinhomes Riverside Long Biên)
Điện thoại: 0961982727 - 02435682266
Showroom Hải Linh Hà Đông
Địa chỉ: Ô số 5 và 6 Shophouse Đường Tố Hữu, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)
Điện thoại:

0916554488 - 02435570999

VPGD: Tầng 3 tòa CT2, Coma 6,N Từ Liêm, HN
Kho hàng: Khu Công nghiệp Phú Minh, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, HN
Hotline: 1900.599.828
Email: info@hailinh.com.vn
Thời gian làm việc: 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Hỗ trợ trực tuyến
Khuyến mại Combo SP SP bán chạy Bộ sưu tập
0.56335 sec| 4652.875 kb